Ada Hantu (2021)

Ada Hantu (2021)

เป็นหนังสยองขวัญตลกจากมาเลเซียที่ทำให้นึกถึงหนังประเภทเดียวกันของไทยอยู่ไม่น้อย ทั้งความเรื่องในเชื่อไสยศาสตร์ เช่น วิธีการต่างๆ เพื่อที่จะให้มองเห็นผีแล้ว มุกตลกในเรื่องที่มันก็คล้ายคลึงกันกับหนังไทย โปรดักชั่นโดยรวมอาจจะสู้หนังไทยไม่ได้ แต่มีดีที่บทค่อนข้างชาญฉลาด หลอกล่อผู้ชมจนคาดไม่ถึง หลอกแล้วหลอกอีกราวกับโดนผีหลอก แล้วมันก็ทำให้หัวเราะออกมาได้คำโต

ซับไทย
ตัวเล่นหลัก

รีวิว / สปอยหนัง

อาดา ฮันตู หนังสยองขวัญ- ตลกจากมาเลเซียที่ทำให้นึกถึงหนังประเภทเดียวกันของไทยอยู่ไม่น้อย ทั้งความเรื่องในเชื่อไสยศาสตร์ เช่น วิธีการต่างๆ เพื่อที่จะให้มองเห็นผีแล้ว มุกตลกในเรื่องที่มันก็คล้ายคลึงกันกับหนังไทย โปรดักชั่นโดยรวมอาจจะสู้หนังไทยไม่ได้ แต่มีดีที่บทค่อนข้างชาญฉลาด หลอกล่อผู้ชมจนคาดไม่ถึง หลอกแล้วหลอกอีกราวกับโดนผีหลอก แล้วมันก็ทำให้หัวเราะออกมาได้คำโต

ยูทูปเบอร์ 5 คนไปท้าพิสูจน์ล่าท้าผีในบ้านเก่าสมัยสงครามโลกที่ 2 ว่ากันว่าเป็นบ้านของนายพลญี่ปุ่นที่ตัดสินใจสังหารเมียรักคาเปียโนพร้อมฆ่าตัวตาย หลังจากญี่ปุ่นพ่ายแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 ความโหดอำมหิตของท่านนายพลสมัยมีชีวิตอยู่คือชอบตัดหัวเชลยศึกภายในบ้าน ทำให้ชาวบ้านเล่าขานว่าบางทีก็เห็นผีผู้หญิงใส่ชุดกิโมโนหรือไม่ก็ผีทหารญี่ปุ่นเดินไปมาในบ้าน ยูทูปเบอร์ 5 คนที่ไม่เชื่อเรื่องผีจึงขอท้าลองความเฮี้ยนของบ้านผีสิง

หนังสนุกกับการเล่นสถานการณ์และเวลา เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นภายในคืนเดียว ความฉลาดของหนังอยู่ที่บทและการคุมบรรยากาศออกมาให้รู้สึกสยดสยองน่าขนลุกไปด้วย มันจึงเป็นหนังเพื่อความบันเทิงและเราก็ได้ความบันเทิงจากตัวหนังจริงๆ จะติดอยู่นิดเดียวตรงที่บทพูดในหนังมีมากไปสักหน่อยจนบางทีน่ารำคาญ ในขณะที่บรรยากาศอื่นๆทำได้ดีแล้ว

อาดาฮันตูเป็นการเปิดตัวกำกับหนังครั้งแรกของ Hairul Azreen เขาทำหนังอย่างเจียมตัว ดูกด้รู้ว่าทุนไม่มาก ก็เลยพยายามหลีกเลี่ยงอะไรที่มันเกินตัว พล็อตเรื่องไม่ได้เป็นจุดเด่น ซ้ำๆ กับหนังประเภทล่าท้าพิสูจน์ผีที่สร้างกันมาทุกประเทศแล้วมั้ง แต่มาแน่นที่บท บวกหลุมพรางที่หนังวางกับดักเอาไว้ วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆก็เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ หนังสามารถใช้ตัวละครและสถานการณ์ที่มีอยู่สร้างความสมดุลได้ทั้งสยองขวัญและอารมณ์ขัน

เรียกว่าสนุกและบันเทิงเกินคาดสำหรับ Ada Hantu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *